Hotline: 086 925 8482

UY TÍN LÀ THÀNH CÔNG

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GẠCH BÓNG KIẾNG VÀ CÁCH LỰA CHỌN GẠCH PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GẠCH BÓNG KIẾNG VÀ CÁCH LỰA CHỌN GẠCH PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GẠCH BÓNG KIẾNG VÀ CÁCH LỰA CHỌN GẠCH PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GẠCH BÓNG KIẾNG VÀ CÁCH LỰA CHỌN GẠCH PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GẠCH BÓNG KIẾNG VÀ CÁCH LỰA CHỌN GẠCH PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU
ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GẠCH BÓNG KIẾNG VÀ CÁCH LỰA CHỌN GẠCH PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Tin Tức

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GẠCH BÓNG KIẾNG VÀ CÁCH LỰA CHỌN GẠCH PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

26-03-2017 11:42:50 PM
Gạch bóng kiếng hay còn gọi với cái tên khác là gạch Porcelain, là loại gạch quen thuộc trong các công trình xây dựng dùng để lát sàn nhà và một số vị trí khác. Với những ưu điểm, tính chất của mình, gạch thường được sử dụng để thay thế cho các loại gạch men cao cấp.
ƯU, NHƯỢC ĐIỂM GẠCH BÓNG KIẾNG VÀ CÁCH LỰA CHỌN GẠCH PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Gạch bóng kiếng hay còn gọi với cái tên khác là gạch Porcelain, là loại gạch quen thuộc trong các công trình xây dựng dùng để lát sàn nhà và một số vị trí khác. Với những ưu điểm, tính chất của mình, gạch thường được sử dụng để thay thế cho các loại gạch men cao cấp.

 

Ưu điểm

 

Những ưu điểm của gạch bóng kiếng lý giải lý do vì sao các công trình xây dựng lại chuộng nó đến vậy. Cụ thể những ưu điểm của nó là gì?

Thứ nhất là khả năng chịu lực cao, chống trầy xước lớn, đáp ứng được yêu cầu dùng để lát sàn nhà, dù cho những nơi có nhiều người qua lại.

Thứ hai, gạch đa dạng về mẫu mã và kích thước, cho người dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và nhu cầu.

Thứ ba, như tên gọi của nó, gạch bóng kiếng có độ sáng bóng cao, bề mặt của gạch được mài bóng rất đẹp, đáp ứng tính thẩm mỹ của các công trình hiện đại.

Thứ tư, gạch có khả năng chống thấm nên có thể dùng cho khu vực nhà tắm hoặc những nơi thường xuyên có nước, độ ẩm cao.

Chính bởi những ưu điểm nói trên mà gạch bóng kiếng vinh dự được hiện diện trong những khuôn viên sang trọng như nền biệt thự, nhà hàng cao cấp, đền chùa, bệnh viện…

gach bong kieng

Nhược điểm

 

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm song gạch không phải là không có nhược điểm. Nhược điểm của gạch là lý do để người dùng cân nhắc kỹ hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Thứ nhất, sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc là ưu điểm, song chúng cũng là nhược điểm. Màu gạch theo từng lô không bao giờ đồng nhất, sự chênh lệch giữa lô trước và lô sau khoảng 10 – 20% màu sắc. Chính vì vậy phương án an toàn nhất là người dùng nên mua dư gạch để tránh trường hợp thiếu hoặc hư hỏng sẽ không tìm lại được màu gạch như lô mình đã chọn.

Thứ hai, gạch bóng kiếng rất dễ vỡ góc, nứt cạnh. Trong quá trình vận chuyển, bốc xếp nếu không cẩn thận sẽ tác động đến gạch ngay.

 

Tính chất của gạch

 

Để tạo thành gạch bóng kiếng là cả một quy trình khó khăn và phức tạp. Đó là nghiền mịn, pha màu, sấy thành bột, tạo hình trên máy ép, sấy khô và nung ở nhiệt độ 1200 – 1220 độ C.

Nhờ vào sự pha trộn giữa màu và cốt liệu mà tạo nên gạch có tính chất không bay màu, là loại gạch đồng nhất từ đáy đến bề mặt trong cùng một chất liệu.

Gạch có độ bóng cao nhờ vào sự mài bóng chứ không phải tráng men nên dù cho sau một thời gian sử dụng gạch không bị bong lớp, thậm chí ngày càng bóng hơn.

Gạch có độ dày vừa phải, độ cứng cao, độ hút nước thấp, khả năng chống trầy tốt, chống bám bẩn tuyệt vời… nhờ những tính chất này mà gạch hạn chế được tình trangju ngấm nước từ dưới lên, công việc vệ sinh cũng trở nên đơn giản, dễ dàng.

gach bong kieng

Cách lựa chọn gạch

 

Để biết được loại gạch bóng kiếng nào phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình người dùng cần biết có những loại gạch bóng kiếng nào.

Gạch bóng kiếng được chia thành 3 loại, mỗi loại có những ưu điểm khác nhau:

 

Gạch bóng kiếng một da

 

Là loại gạch chỉ có một lớp trên bề mặt, có độ bóng nhẹ, có các đường vân rõ nét.

Kích thước phổ biến của gạch thường là 60x60.

Gạch có giá thành khá rẻ nên thường là lựa chọn của những hộ gia đình có thu nhập thấp hay những khách hàng muốn nhanh chóng lấy lại vốn đầu tư, hoặc những mặt bằng không đòi hỏi tính thẩm mỹ như là phòng cho thuê, bãi giữ xe…

 

Gạch bóng kiếng hai da

 

Là loại gạch có một lớp lõi và một lớp men phủ sâu bên dưới, để biết được đặc điểm này chusngh ta quan sát ở cạnh bên của gạch.

Gạch có bề mặt bóng hơn so với gạch một da, độ cứng và độ bền cũng cao hơn.

Kích thước gạch rất đa dạng: 60x60, 80x80 và 100x100.

Gạch bóng kiếng hai da được chia thành 3 loại: Hai da xà cừ, hai da mạng nhện và hai da sọc đũa (vân gỗ).

Giá của gạch khá cao nên thường là lựa chọn của những người có thu nhập trung bình hoặc cao, dùng cho những công trình quy mô lớn, sang trọng như nhà ở cao cấp, biệt thự, khách sạn, nhà hàng…

gach bong kieng

Gạch bóng kiếng toàn phần

 

Trong tất cả các loại gạch bóng kiếng thì đây chính là dòng sản phẩm cao cấp nhất.

Gạch được nén, ép từ bột đá nên rất nặng và chắc chắn; đường vân của gạch sắc sảo, độ thẩm mỹ cao.

Gạch bóng kiếng toàn phần cũng giống như gạch bóng kiếng một da là chỉ có một lớp nhưng lại rất nặng và chắc chắn, nhất là phân khúc đá 3D.

Đây là loại gạch được yêu thích nhất trong các sản phẩm gạch bóng kiếng, giá thành của nó cũng cao hơn.

 

Chọn loại gạch bóng kiếng nào tốt nhất?

 

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng mà người dùng có những sự lựa chọn khác nhau:

Nếu có điều kiện kinh tế và dùng để sử dụng cho những công trình sang trọng, cao cấp thì nên chọn gạch bóng kiếng toàn phần.

Nếu khả năng tài chính thấp thì nên chọn gạch bóng kiếng 2 da, vì so với gạch 1 da chi phí không chênh lệch bao nhiêu nhưng tuổi thọ gạch cao hơn, khả năng chống trầy, mài mòn tốt hơn, độ phai màu thấp hơn.

Nếu sử dụng gạch cho những công trình bình thường thì nên chọn gạch một da là phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Tin mới nhất